ESL - English as a Second Language

MÔI TRƯỜNG GIẢNG DẠY SONG NGỮ

Tại sao trẻ nên học ngôn ngữ thứ hai ngay từ mầm non?

   Ở độ tuổi mầm non, não bộ của trẻ nhỏ đã đủ phát triển để học một ngôn ngữ thứ hai. Não bộ của trẻ có nhiều gấp đôi các kết nối (synapses) so với não bộ người lớn. Bộ não trẻ nhỏ phải sử dụng những kết nối này nếu không muốn chúng biến mất. Ở giai đoạn “vàng” này, trẻ tiếp thu ngôn ngữ thứ hai rất tự nhiên và thuận lợi. Nếu trẻ nhỏ đợi đến cấp phổ thông mới bắt đầu học ngoại ngữ thì việc học sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

   Tại Creative Kindercare,trẻ nhỏ phát triển khả năng ngôn ngữ thứ hai bằng cách nghe và dùng ngoại ngữ trong các môn học ở trường chứ không chỉ học từ ngữ. Giáo viên nói với học sinh hoàn toàn bằng ngôn ngữ thứ hai từ ngày đầu tiên trẻ vào trường. Ban đầu, trẻ sẽ thích nói chuyện với thầy cô và bạn bè bằng ngôn ngữ mẹ đẻ, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, trẻ sẽ hình thành thói quen và phản xạ hoàn toàn chỉ dùng ngôn ngữ mới trong các thời gian học và cả ở nhà. Theo đúng lộ trình này, chỉ đến năm lớp năm, khả năng đọc và nói của học sinh sẽ ngang hàng với học sinh lớp năm bản ngữ. Khả năng ngôn ngữ của các em sẽ phát triển cùng với kiến thức và tâm lý của các em trong những bậc học cao hơn. Các em hoàn toàn có thể làm quen với một ngôn ngữ mới nữa ở cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH CỦA CREATIVE KINDERCARE?

   Các thầy cô giáo bản ngữ phụ trách lớp trong nửa ngày, giúp các con học sinh làm chủ nhân ngôn ngữ thứ hai và trải nghiệm môi trường quốc tế. Và đặc biệt giúp các con được cảm nhận và học cách tiếp nhận sự đa dạng văn hóa chủ động từ sớm.

   Các chương trình ngoại khóa và các lớp năng khiếu chất lượng cao được Nhà trường tổ chức Ngoài các buổi học chính thức trên lớp, các con sẽ được tham gia các chương trình ngoại khóa như: tham quan, dã ngoạị để khám phá thiên nhiên và cuộc sống, tham gia các lễ hội truyền thống và quốc tế….

   Để các con phát triển hơn về phát triển năng lực bản thân, các con sẽ được tham gia vào các lớp học năng khiếu như: hội họa, dance sport, múa, võ thuật, âm nhạc…v.v do nhà trường thường xuyên tổ chức trong suốt năm học.